Trong sản xuất công nghiệp thì cân sàn điện tử được sử dụng rộng rãi và phổ biến hiện nay. Chúng đem lại rất nhiều lợi ích to lớn cho người sử dụng. Tuy nhiên, trong số đó vẫn còn không ít người hiểu được về cân sàn điện tử. Vậy bài viết sau đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc về sản phẩm cho bạn.

Cân sàn điện tử là gì?

Tìm hiểu cân sàn điện tử là gì?
Tìm hiểu cân sàn điện tử là gì?

Cân sàn điện tử là loại cân được cấu tạo từ màn hình được kết nối với sàn cân thông qua dây tín hiệu. Loại cân này dùng để cân những vật có kích thước và tải trọng rất lớn. Chúng có thể cân từ 200kg lên tới 20 tấn hoặc nhiều hơn nữa. Thiết bị được dùng nhiều trong sản xuất công nghiệp hiện nay.

Cấu tạo của cân sàn điện tử

Cân điện tử này thường được cấu tạo bởi các phần chính đó là:

  • Sàn cân được làm từ thép không gỉ.

  • Mặt sàn cân được thiết kế với những đường gân chống trơn, phần sơn tĩnh điện có gắn cảm biến lực.

  • Chân đế được thiết kế chắc chắn giúp  cân được thằng bằng. 4 chân của thiết bị được gắn 4 cảm biến tải.

  • Phần đầu hiển thị số cân.

Những bộ phận được kết nối với nhau thông qua đường dây tín hiệu. Phần màn hình hiển thị số cân thì thường được sử dụng pin sạc lại. Có hai loại màn hình đó chính là LCD và LED. Phần đầu cân lớn có thể chịu được sự va đập cao, số rất to và rõ ràng. Cân thường được kết nối với máy in, máy tính thông qua chuẩn kết nối dùng để in dữ liệu khi cần thiết.

Ưu nhược điểm của cân sàn điện tử

Cân sàn điện tử cũng có nhiều ưu nhược điểm khác nhau
Cân sàn điện tử cũng có nhiều ưu nhược điểm khác nhau

Cân sàn điện tử là một thiết bị có một vài ưu nhược điểm như sau:

Ưu điểm

Đây là loại cân có tải trọng rất lớn lên tới 10 tấn. Mặt khác kích thước sàn cân cũng khá lớn từ 1 đến 2 m thậm chí nhiều hơn. Chính vì vậy, chúng sử dụng để cân những vật nặng có kích thước lớn. Khung cân được thiết kế vững chắc hoạt động được tốt trong môi trường sản xuất công nghiệp.

Nhược điểm

Bên cạnh ưu điểm như trên thì sản phẩm cũng có một vài nhược điểm đó chính là do đồ được cân với kích thước lớn và trọng lượng nặng nên cân thường được đặt cố định 1 chỗ. Việc di chuyển cân sẽ khó khăn hơn.

Mọi người nên lựa chọn cân sàn điện tử phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình dựa trên tải trọng và kích thước của vật cần cân. Ví dụ, nếu bạn muốn cân xe đẩy hàng với tải trọng lên đến 1,5 tấn và kích thước xe khoảng 1x 1m thì bạn nên chọn loại cân sàn 2 tấn với kích thước 1m2 x 1m2.

Trên đó là một vài thông tin về cân sàn điện tử hy vọng mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích và thú vị nhất. Nếu các bạn muốn mua sản phẩm và tìm hiểu kỹ hơn hãy đến với Cân Điện Tử Minh Phúc – đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cân sàn điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *