Vực sông Nho Quế được xem là một trong những hẻm vực sâu nhất Đông Nam Á, là một trong những thung lũng có kiến tạo địa chất độc nhất vô nhị ở Việt Nam.

Đến Hà Giang ngắm sông Nho Quế: Cảnh đẹp như vừa đi lạc vào một thước phim điện ảnh - 1

Khung cảnh đẹp tựa như một bức tranh – Ảnh: Phạm Xuân Quý

Đến Hà Giang ngắm sông Nho Quế: Cảnh đẹp như vừa đi lạc vào một thước phim điện ảnh - 2

Non xanh nước biếc, đứng góc nào cũng có ảnh đẹp – Ảnh: Trung Asia

Sông Nho Quế (Hà Giang) là một trong hai dòng phụ lưu chính của sông Gâm. Sông bắt nguồn từ Trung Quốc có tên gọi là Nán lì hén hay sông Phổ Mai, khi chảy vào Việt Nam thì tạo ra một đoạn biên giới Việt – Trung ở vùng cực Bắc đất nước tại xã Lũng Cú và Má Lé (huyện Đồng Văn) sau đó chảy vào nội địa tỉnh Hà Giang.

Bạn có thể thu trọn vào tầm mắt vẻ đẹp của sông Nho Quế từ Đèo Mã Pí Lèng. Trên cao là những đám mây trắng xốp, phía dưới là dòng sông Nho Quế trong xanh cùng những làn sương long lanh, huyền ảo. Từ đây, bạn cũng có thể chiêm ngưỡng những triền núi hùng vĩ nằm hiên ngang giữa mây trời. Khung cảnh đẹp đến nỗi bạn sẽ có cảm giác như mình vừa đi lạc vào một thước phim điện ảnh.

Đến Hà Giang ngắm sông Nho Quế: Cảnh đẹp như vừa đi lạc vào một thước phim điện ảnh - 3

Dòng sông Nho Quế nhìn từ trên cao – Ảnh: Trang Huyền

Đến Hà Giang ngắm sông Nho Quế: Cảnh đẹp như vừa đi lạc vào một thước phim điện ảnh - 4

Nhìn từ xa, sông Nho Quế hệt như một dải lụa xanh ngọc – Ảnh: Biên Hải

Đến Hà Giang ngắm sông Nho Quế: Cảnh đẹp như vừa đi lạc vào một thước phim điện ảnh - 5

Chèo thuyền khám phá sông Nho Quế – Ảnh: Lê Hương Giang

Đến Hà Giang ngắm sông Nho Quế: Cảnh đẹp như vừa đi lạc vào một thước phim điện ảnh - 6

Màu nước xanh trong tuyệt đẹp – Ảnh: Lê Hương Giang

Dòng sông Nho Quế nằm uốn lượn dưới chân những ngọn núi tai mèo hiểm trở của Hà Giang, quanh năm sông xanh hiền hòa, cứ êm đềm trôi mãi. Đừng bỏ lỡ trải nghiệm ấn tượng khi được lênh đênh trên sông Nho Quế trên những chiếc thuyền gỗ mộc mạc. Ngồi trên thuyền và ngắm nhìn những vách đá dựng đứng như lên đến tận trời xanh, cảm nhận rõ được bầu không khí mát lành và sự chuyển biến của cảnh sắc thiên nhiên, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy hối tiếc đâu!

Đến Hà Giang ngắm sông Nho Quế: Cảnh đẹp như vừa đi lạc vào một thước phim điện ảnh - 7

Phía sau là thiên nhiên hùng vĩ – Ảnh: Trung Asia

Thời điểm lý tưởng nhất để ghé thăm nơi đây là tầm cuối tháng 10 tới đầu tháng 11. Từ trên đèo Mã Pí Lèng nhìn xuống, dòng sông Nho Quế xanh biếc uốn lượn hiện ra, phía xa xa là ruộng hoa tam giác mạch phớt hồng dịu dàng. Mùa này, hoa nở rực rỡ và trải dài bất tận, bạn sẽ có vô vàn những shoot hình “đứng đâu cũng đẹp”.

Nguồn: https://hoahoctro.tienphong.vn/den-ha-giang-ngam-song-nho-que-canh-dep-nhu-vua-di-lac-vao-mot-thuoc-phim-dien-anh-post1362215.tpo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *