1. Hồ Retba, Senegal

Hồ nước hồng bí ẩn Retba ở Senegal được coi là một trong những nơi đáng yêu nhất thế giới. Nó gợi nhớ đến hình ảnh trong những cuốn sách dành cho trẻ em – đôi bờ có cát trắng như tuyết và làn nước màu hồng kẹo ngọt cực bắt mắt. Sở dĩ, hồ nước có màu sắc độc đáo đến vậy là do vi khuẩn lam thời cổ đại vẫn sinh sôi và phát triển trong hồ nước này.

2. Dãy núi cầu vồng, Trung Quốc

Những địa điểm kì lạ trên thế giới, ai cũng muốn ghé thăm một lần trong đời - 3

Những tảng đá sắc màu rực rỡ này nằm ở tỉnh Cam Túc, Trung Quốc và chúng là kết quả kết tụ của đá và cát đỏ từ kỷ Phấn trắng. Nghiên cứu cho thấy, khoảng 100 triệu năm trước, tại ngọn núi này có một hồ nước khổng lồ và nguồn nước đã mang phù sa về đây. Do nhiệt độ cao trên toàn cầu, hồ bơi đã khô cạn, và lớp trầm tích đã bị oxy hóa và tạo thành màu sắc như hiện tại.

3. Pamukkale, Thổ Nhĩ Kỳ

Những địa điểm kì lạ trên thế giới, ai cũng muốn ghé thăm một lần trong đời - 4

Thổ Nhỹ Kỳ luôn được biết tới là quốc gia sở hữu những vùng biển ấm áp. Nhưng nếu bạn vẫn muốn tìm kiếm một địa điểm khác biệt của vùng đất này thì Pamukkale là nơi đáng để ghé thăm. Đó là một loạt các suối nước nóng, tạo thành các bậc thang trên sườn núi đá vôi trắng. Du khách tin rằng, nơi đây không chỉ đẹp mà còn là liều thuốc cho tinh thần vô cùng hiệu quả.

4. Cánh đồng hoa tulip, Hà Lan

Những địa điểm kì lạ trên thế giới, ai cũng muốn ghé thăm một lần trong đời - 5

Những bông hoa tulip đầu tiên xuất hiện ở đất nước này vào năm 1570 và ngay lập tức mọi người bắt đầu bị chứng cuồng hoa tulip. Những bông hoa đầy màu sắc và tinh tế này có thể được nhìn thấy ở khắp Hà Lan. Mọi người thích nhân giống loài hoa ấy đến nỗi ngay cả của hồi môn của cô dâu cũng được tính bằng giá trị của hoa tulip. Nếu bạn muốn có bức ảnh đẹp nhất, đừng ngần ngại tới Hà Lan và ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp trên cánh đồng hoa này.

5. Fly Geyser, Mỹ

Những địa điểm kì lạ trên thế giới, ai cũng muốn ghé thăm một lần trong đời - 6

Nước Mỹ giàu tài nguyên thiên nhiên nhưng ngoài những cảnh quan và thung lũng tuyệt đẹp, bạn có thể tìm thấy rất nhiều kỳ quan nhân tạo. Fly Geyser nhân tạo của Mỹ là một địa điểm thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch mỗi năm. Ban đầu, nó chỉ đơn thuần là một cái giếng do con người tạo ra, nhưng sau khi ngừng hoạt động, các phản ứng tự nhiên bắt đầu dưới lòng đất và dẫn đến sự phát triển kỳ diệu này.

6. Động Waitomo, New Zealand

Những địa điểm kì lạ trên thế giới, ai cũng muốn ghé thăm một lần trong đời - 7

Những hang động này khiến mọi du khách đều mê mẩn, không thể thờ ơ trước vẻ đẹp của nó. Ghé thăm hang động Waitomo, bạn sẽ thấy những tảng đá vôi có cấu tạo vô cùng cầu kì và những con đường kỳ lạ do thiên nhiên tạo ra từ nhiều thế kỷ trước. Nhưng không phải sự tái tạo và phát triển của đá vôi làm cho hang động này trở nên đặc biệt. Nguyên nhân thực sự là do là hàng nghìn con đom đóm đổ về đây, đậu trên vòm hang và tạo ra một hang động lấp lánh.

7. Antelope Canyon, Hoa Kỳ

Những địa điểm kì lạ trên thế giới, ai cũng muốn ghé thăm một lần trong đời - 8

Antelope Canyon là nơi có những tảng đá có hình dạng kỳ lạ, đặc biệt là khi ánh sáng mặt trời chiếu vào sẽ tạo nên một cảnh tượng vô cùng tráng lệ. Trong vài thế kỷ, nước và gió đã vô tình tạo ra kì quan này. Cụ thể là từ những trận mưa lớn, hẻm núi khô cạn bị ngập lụt và chính nước mưa từ từ chảy xuống nơi đây, cuốn theo những hạt cát, đã tạo thành những đường phù điêu duyên dáng bên trong những tảng đá.

8. Công viên ven biển Hitachi, Nhật Bản

Những địa điểm kì lạ trên thế giới, ai cũng muốn ghé thăm một lần trong đời - 9

Nếu bạn có kế hoạch cho một chuyến đi đến Nhật Bản, hãy nhớ ghé thăm công viên Hitachi Seaside. Ở thế kỷ trước, nó là một căn cứ quân sự, nhưng bây giờ nơi đây đã trở thành một công viên tuyệt đẹp với vô vàn loài hoa khoe sắc. Màu sắc chủ đạo của công viên sẽ thay đổi theo từng mùa, tùy theo màu sắc của các loài hoa.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/nhung-dia-diem-ki-la-tren-the-gioi-ai-cung-muon-ghe-tham-mot-lan-trong-doi-d533043.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *