Khi dịch vụ thuê xe trở nên quá phổ biến, người ta có thêm nhiều sự lựa chọn và biết cân nhắc hơn về đơn vị cho thuê xe cũng như dịch vụ. Đặc biệt, lúc ấy người ta lại càng quan tâm về những thông tin cơ bản cần có trong hop dong cho thue xe oto. Vậy thông tin ấy tối thiểu phải bao gồm những gì?

Những thông tin cơ bản mà hợp đồng nào cũng cần có

Đó chính là quốc hiệu – tiêu ngữ, ngày tháng viết hợp đồng và tiêu đề của hợp đồng. Có thể lấy ví dụ tiêu đề như hợp đồng cho thuê xe 7 chỗ tự lái…

Kết quả hình ảnh cho thuê xe tự lái

Thông tin về bên thuê và bên cho thuê

Cho thuê xe tự lái cũng như hợp đồng khác, phải có thông tin đầy đủ của cả hai bên: bên A và bên B và cả người chứng giám cho hợp đồng, thoả thuận. Trong đó, thông tin bên thuê phải có: họ và tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh, số CCCD, trú quán.

Thông tin về đơn vị cho thuê cũng cần rõ ràng về: tên đơn vị, số trên giấy phép đăng ký kinh doanh, được sở nào cấp, địa điểm trụ sở chính, người đại diện và thông tin cá nhân cần thiết của người đại diện.

Các điều khoản thoả thuận

Về đặc điểm xe thuê và giấy tờ liên quan

Khi đã đến bước làm hợp đồng, mọi người có lẽ đã chọn được chiếc xe thuê ưng ý. Và như vậy, đơn vị cho thuê sẽ phải làm rõ các thông tin về nhãn hiệu xe, số loại, loại xe, màu sơn xe, số máy, số khung, số chỗ ngồi, đăng ký xe có giá trị đến ngày nào, biển số xe ô tô, số trên giấy đăng ký ô tô và các thông tin kèm theo, người đứng tên, số giấy chứng nhận kiểm định và các thông tin kèm theo. Cần đảm bảo chắc chắn xe không bị tranh chấp sử dụng và không có hợp đồng thuê xe chưa hết hiệu lực nào khác can thiệp.

Mọi người cũng cần cam kết trong hợp đồng rằng có giấy phép lái xe hay bằng lái xe số bao nhiêu, ngày cấp và hội đồng cấp giấy phép.

Về thời gian thuê xe ô tô

Sau thoả thuận và có kế hoạch cụ thể, mọi người lưu ý hợp đồng cần ghi rõ thời gian thuê là bao lâu, bắt đầu từ ngày nào và hết hạn vào ngày nào cho cụ thể, chi tiết.

Hình ảnh có liên quan

Về mục đích thuê

Hop dong cho thue xe oto cũng rất cần sự rõ ràng về mục đích thuê xe của bên thuê.

Về chi phí và cách thanh toán

Trong hop dong cho thue xe oto, số giá tiền thuê xe cần được ghi rõ ràng bằng số và bằng chữ, tiền được trả bằng phương thức nào (tiền mặt hay chuyển khoản), tiền thanh toán là tiền nước nào, thanh toán vào ngày nào cũng cần cụ thể, rõ ràng. Đồng thời cũng cần có mục hai bên cùng cam kết sẽ tự thoả thuận và sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật và nhiều thông tin khác liên quan.

Nói chung mọi người vẫn cần chủ động và linh hoạt tùy từng tình huống để có bản hop dong cho thue xe oto chặt chẽ nhất tại dịch vụ thuê xe Huy Đạt. Một đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín đảm bảo cung cấp dịch vụ uy tín, với hợp đồng đầy đủ, đúng quy định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *