Mỗi một loài hoa tương ứng với màu sắc khác nhau đều thể hiện một ý nghĩa riêng biệt. Bên cạnh đó, chúng thường gắn liền với các sự kiện, dịp lễ trong cuộc sống này. Trong những loài hoa đó phải kể đến hoa tang lễ – loài hoa tượng trưng cho ý nghĩa gắn liền với sự sống và cái chết. Vậy với mỗi màu sắc của vòng hoa tang lễ mang theo ý nghĩa gì, bạn đã biết chưa? Hãy cùng shop hoa đẹp tại Shop Hoa Vip tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Những vòng hoa tang lễ trang trọng

Những ý nghĩa đặc biệt của vòng hoa tang lễ 

Từ xưa đến nay, vòng hoa tang lễ đã được xem là món quà cuối cùng mà mọi người dành tặng trước linh cửu người đã khuất. Chúng không chỉ thể hiện sự nuối tiếc của bạn mà còn thể hiện sự động viên, an ủi tới toàn bộ gia quyến tang gia. Tuy vậy, để có thể động viên tinh thần họ thì bạn cần phải chọn những vòng hoa có màu sắc phù hợp với độ tuổi, vùng miền cũng như tính cách của người đã khuất.

Vòng hoa tang lễ màu trắng mang ý nghĩa thể hiện sự khiêm tốn

Ý nghĩa của các vòng hoa tang lễ theo màu sắc, bạn nên biết

Vòng hoa tang lễ có màu chủ đạo là màu trắng 

Màu trắng là một trong những màu sắc hoa được sử dụng nhiều nhất trong tang lễ. Vòng hoa này là sự lựa chọn hảo hảo khi bạn đặt trước linh cửu người đã khuất đang còn trẻ tuổi, chưa lập gia đình.

Chúng mang ý nghĩa thể hiện sự khiêm tốn, tôn kính và cả sự tinh khiết. Các loại hoa thường sử dụng để kết nên vòng hoa tang lễ này là hoa huệ, hoa cẩm chướng trắng, hoa hồng trắng…

Vòng hoa tang lễ có màu chủ đạo là màu xanh dương hoặc xanh lá

Đây là những màu sắc dịu nhẹ và gần gũi với thiên nhiên. Vòng hoa tang lễ này đại diện cho vẻ đẹp sức khỏe, sự may mắn và sức trẻ. Bên cạnh đó, màu xanh dương còn là đại diện cho hòa bình, sự bình yên trong cuộc sống.

Tương tự như chu kỳ sinh – tử tự nhiên, thì hai màu sắc này còn biểu tượng cho sự đổi mới. Chính là thông điệp trao gưỉ tới người thân của người đã khuất sự chia sẻ, cảm thông và động viên họ hãy vượt qua nỗi mất mát này.

Vòng hoa tang lễ màu tím là vòng hoa thường được lựa chọn đặt trước linh cửu người trung tuổi

Vòng hoa tang lễ có màu chủ đạo là màu tím 

Từ xa xưa, màu tím được xem như là sắc màu hoàng gia vì sự tinh tế và sang trọng của nó. Vòng hoa tang lễ màu tím thường mang ý nghĩa đại diện sự tôn trọng tới linh cửu người đã mất. Bên cạnh đó, chúng là sự lựa chọn hoàn hảo mà nhiều người lựa chọn khi đặt trước linh cửu người trung tuổi.

Bài viết trên đã chia sẻ ý nghĩa của những vòng hoa tang lễ theo màu sắc. Qua đó, nếu bạn đang có nhu cầu mua vòng hoa này để động viên tinh thần của gia đình người đã khuất thì còn chần chờ gì nữa mà không ghé shophoavip.com.

Đây là một trong những shop hoa đẹp biên hào nhất nổi tiếng nhất nước ta. Với hệ thống điện hoa phủ rộng khắp toàn quốc cùng chất lượng dịch vụ tuyệt vời, Shop Hoa Vip tự tin sẽ làm hài lòng bạn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *