Muốn seo lên top bắt buộc phải cần đến backlink thì mới có thể đuổi kịp và cạnh tranh được với đối thủ. Vậy bạn đã có được những kinh nghiệm gì trong lĩnh vực này? Dưới đây là 1 vài chia sẻ của chúng tôi về backlinks seo . Hãy cùng tìm hiểu tại bài viết sau.

1 số thuật ngữ cơ bản trong backlinks seo

Cập nhật từ “A đến Z” những thông tin liên quan đến backlinks seo
Cập nhật từ “A đến Z” những thông tin liên quan đến backlinks seo

Backlinks seo được coi là 1 trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong việc phát triển website. Cũng bởi thế mà bạn cần phải nắm rõ được những thuật ngữ cơ bản liên quan đến backlink để có thể sử dụng chúng hiệu quả nhất

+ Anchor text: Những văn bản được sử dụng hyperlinks được gọi là anchor text. Backlink dưới dạng này thường hoạt động khá tốt để có thể xếp hạng cho 1 số từ khóa cụ thể nào đó.

+ Link Juice: Khi có bất kỳ trang web nào liên kết đến bài viết hoặc trang chủ website của bạn thì chúng sẽ phải đi qua link juice. Chúng sẽ sắp xếp lại thứ hạng bài viết và cải thiện thẩm quyền miền.

+ Nofollow link: Các link nofollow thường không đem đến nhiều lợi ích khi đề cập đến thứ hạng của 1 trang web. Nhưng chúng cũng là yếu tố không thể thiếu trong quá trình xây dựng website.

+ Dofollow link: Tất cả những link mà bạn thêm vào bài đăng đó thường được coi là dofollow. Chúng phải đảm bảo được sự cân bằng giữa dofollow-nofollow, không được nghiêng quá nhiều về bất cứ bên nào.

+ Linking root domains: Đây được coi là số lượng backlink đi vào trang web của bạn từ 1 miền riêng biệt. Ngay cả khi website A liên kết đến website B đến cả 10 lần thì chúng vẫn chỉ được coi là 1 link root domain.

+ Các đường links chất lượng kém: các đường link được lấy từ những trang web đen, spam có nội dung phản động, khiên dâm thường là những link vi phạm đến quy định của google và thường gây hại nhiều hơn là có lợi nên phải cân nhắc thật kỹ nếu muốn sử dụng backlinks seo.

Những lợi thế mà backlinks seo đem lại

Những lợi thế mà backlinks seo đem lại
Những lợi thế mà backlinks seo đem lại

Vài năm trở lại đây, backlinks seo ngày càng trở nên rất quen thuộc và được sử dụng rất rộng rãi bởi chúng sở hữu rất nhiều lợi thế như:

+ Cải thiện xếp hạng

Mục đích của backlinks seo chính là muốn nâng cao thứ hạng từ khóa và phát triển website 1 cách bền vững nhất có thể. Bất kỳ nội dung bài viết nào của bạn có được organic links từ các trang khác thì nội dung đó sẽ được xếp hạng rất cao trong những công cụ tìm kiếm đặc biệt là google.

+ Tốc độ indexing nhanh hơn

Đối với những website mới, điều này rất có ích bởi chúng sẽ giúp tăng lượng truy cập và tốc độ indexing sẽ được cải thiện nhanh chóng.

+ Nhận được khá nhiều lượng truy cập đến website.

+ Lượng traffic cũng từ đó mà tăng lên đáng kể.

Chúng tôi hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ được tầm quan trọng của backlinks seo và guest post và có được những thông tin cần thiết nhất. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích thì hãy chia sẻ cho bạn bè và đồng nghiệp cùng tham khảo nhé. Chúc các bạn thành công trong chiến dịch seo và phát triển website.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *